Loading ...

Kinh doanh F&B- Đinh nghĩa và giải pháp quản lý bán hàng.

Ngày đăng: 08-08-2020 Lượt xem: 45

Giá: 1.650.000 VND

Nơi rao: Toàn quốc

Người đăng phanmem365 Ngày hết hạn 07-09-2020
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán

Nghành nghề dịch vụ kinh doanh F&B xuất hiện trong vài năm trở lại đây, chúng ta càng ngày càng quen thuộc với cái tên F&B, vậy buôn bán F&B là gì? Nó có những loại hình hoạt động như thế nào? Giải pháp và hướng đi công dụng trong những năm tiếp theo là gì? Cùng POS365 trả lời cho những thắc mắc trên từ chuyên gia nhé.

 

Kinh doanh F&B - Khái niệm và Giải pháp quản lý bán hàng

Khái niệm buôn bán F&B là gì?

F&B (FnB) là viết tắt của từ Food and Beverage Service- một loại dịch vụ về thỏa mãn nhu cầu ẩm thực cho người tiêu dùng, đây bộ phận không thể thiếu đối với mỗi khách sạn, nhà hàng, fast food,... Nó có nhiệm vụ phục vụ những nhu cầu ăn uống, tổ chức tiệc hay buffet theo đúng yêu cầu của người tiêu dùng.

kinh doanh F&B là gì

buôn bán chuỗi F&B là gì?

Những loại hình hoạt động mô hình F&B

Nghành nghề dịch vụ thực phẩm và đồ uống đóng góp rất lớn vào lợi nhuận trong ngành khách sạn. Với sự gia tăng của những cuộc họp kinh doanh, một loạt những sự kiện cá nhân và cộng đồng, một số lượng lớn người sử dụng thường xuyên ghé thăm các cơ sở thỏa mãn nhu cầu ăn uống. Những chuyên gia thực phẩm và đồ uống làm việc không mệt mỏi để tăng nhanh trải nghiệm của khách hàng thông qua dịch vụ của họ.

 

Dịch vụ buôn bán F&B được chia thành 2 loại hình hoạt động chính sau:

  1. Dịch vụ cung cấp thực phẩm được chế biến tại chính nơi người tiêu dùng ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ. Các cơ sở nhà hàng được giữ đầy đủ tiện nghi và hoàn thiện tốt để thu hút quý khách hàng và khiến họ cảm thấy hài lòng. Ví dụ: nhà hàng, quán rượu, quán karaoke,...

Trong trường hợp này, Dịch vụ FnB là hoạt động kinh doanh chính. Những cơ sở đáp ứng nhu cầu thương mại được biết đến nhiều đặc biệt là - khách sạn, tất cả các loại nhà hàng, phòng chờ, nhà ăn, quán rượu, câu lạc bộ và quán bar.

  1. Dịch vụ cung ứng đồ ăn cho các sự kiện theo nhu cầu của công ty. Loại hình hoạt động này bao gồm nấu ăn, chuẩn bị và cung ứng dịch vụ một phần tại nơi người sử dụng yêu cầu.

Những dịch vụ F & B này chủ yếu đáp ứng nhu cầu cho người mua của họ với sự lựa chọn hạn chế về thực phẩm và đồ uống. Những cơ sở này thường chạy theo hợp đồng. Cụ thể, dịch vụ hỗ trợ thức ăn, đồ uống cung ứng tại bệnh viện, nhà trọ, trường học.

kinh doanh F&B là gì

Fast Food là gì?

Fast Food hay còn gọi là cửa hàng thức ăn nhanh/ nhà hàng đáp ứng nhu cầu nhanh, nơi đồ ăn được chuẩn bị, order và tiêu thụ nhanh chóng. Nó hỗ trợ sự thuận tiện và mang lại các bữa ăn nhanh cung ứng dinh dưỡng cho khách hàng. Có nhiều các kinh doanh chuỗi F&B hỗ trợ đồ ăn nhanh như KFC, McDonalds,...

mô hình kinh doanh F&B

Giải pháp quản lý bán sản phẩm cho ngành F&B

Cùng với sự cạnh tranh và tăng trưởng hiện nay của mô hình buôn bán ngành F&B, việc tìm những giải pháp hợp lý với mô hình kinh doanh của bản thân mình là điều vô cùng quan trọng, nhất là đối với ngành cung cấp thực phẩm và đồ uống này.

Các quy trình chế biến đồ ăn, thức uống trở nên gian truân hơn khi đầu bếp và nhân viên không thể sắp xếp được công việc khi đông khách. Những nhu cầu và order thêm của khách có thể bị lãng quên, gây ra trải nghiệm không mong muốn đến từ phía khách hàng. Một trong những giải pháp hiện nay không thể thiếu đối với kinh doanh F&B là phần mềm bán hàng bằng điện thoại POS365, giúp cho người sử dụng có thể order trực tiếp tại bàn. Sau đó, nghiệp vụ có sẵn trong phần mềm giúp báo bếp chế biến, giúp thu ngân nắm bắt được đơn hàng và giải quyết hóa đơn một cách đúng đắn.

Ngoài ra, việc thanh toán từ POS365 cũng được thực hiện thông qua nhiều phương pháp khác nhau như tiền mặt, thanh toán qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, mã QR code, giúp quý khách có nhiều lựa chọn hơn. Giao diện đơn giản, trực quan, hệ thống phần mềm POS365 dựa trên nền tảng điện toán đám mây, giúp chủ nhà hàng ăn uống có thể theo dõi doanh số và mọi hoạt động buôn bán của bản thân.

Giờ đây, những bạn có thể trả lời cho mình thắc mắc buôn bán F&B là gì? Làm rõ được các loại hình của mô hình này và biết được giải pháp quan trọng dành cho việc bán buôn của mình.

 

POS365 - Thương hiệu cung cấp giải pháp quản lý bán hiệu quả và tiết kiệm hàng đầu hiện nay.

Thông tin chi tiết:
Trang chủ:
https://www.pos365.vn/?ref=info

Địa chỉ: Trụ sở: Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh:
+ 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
+ 56 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

HOTLINE: 19004515
Email: info@pos365.vn

 

 
Thông tin liên hệ
Người liên hệ dương nga
Địa chỉ hà nội
Email phanmemquanlybanhang.pos365@gmail.com
Điện thoại
Liên hệ
Có thể bạn muốn xem
Công ty dịch vụ visa nào uy tín? 3 19-09-2020
Xưởng in hộp giấy chất lượng cao tại tphcm 10 18-09-2020
Đóng gói và bảo quản đồ đạc khi chuyển nhà hoặc văn phòng 10 18-09-2020
Xem giờ đẹp để chuyển văn phòng như thế nào 10 18-09-2020
Lợi và hại khi chuyển văn phòng vào cuối tuần 10 18-09-2020
Tầm quan trọng của việc ghi chú đồ đạc đóng gói mà bạn thường bỏ qua 10 18-09-2020
Khi chuyển văn phòng bạn cần cân nhắc những gì? 10 18-09-2020
Khách hàng nên cảnh giác với dịch vụ chuyển văn phòng đang phát triển 9 18-09-2020
Chuyển ghế sofa như thế nào để không hư hỏng khi chuyển nhà, chuyển văn phòng? 11 18-09-2020
Chuyển văn phòng mất nhiều thời gian không? 10 18-09-2020