Loading ...

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT TƯỢNG TỲ HƯU TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀI – ÔNG ĐỊA ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT

Ngày đăng: 02-06-2020 Lượt xem: 49

Giá: 100.000 VND

Nơi rao: Đắk nông

Người đăng phongthuyankhang Ngày hết hạn 02-07-2020
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán

Thời gian vừa qua Phong Thuỷ An Khang nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng và độc giả về việc hướng dẫn cách đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa đúng nhất, với mong muốn thu hút tiền tài. Chính vì vậy chúng tôi đã dành riêng bài này để phân tích một cách chi tiết đối với những vấn đề mọi người đang quan tâm.

Nhưng trước khi vào tìm hiểu thì bạn cần biết được ý nghĩa của việc đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa và vì sao người ta lại đặt chúng ở đó. Khi đã thông tường thì phong thuỷ, tài vận tự nhiên đến.

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa - thần tài đúng cách
Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa – thần tài đúng cách

Xét một cách tổng thể, việc đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa với các điểm tài vị trong nhà cũng không có quá nhiều khác biệt. Chúng đều có ý nghĩa chung là thu hút tài lộc về cho gia chủ.

Tỳ hưu còn là một linh vật không có hậu môn, thức ăn chính là vàng bạc châu báu. Khi đặt chúng ở những nơi có nhiều thức ăn thì chúng sẽ tích luỹ được nhiều hơn. Sau đó sẽ chuyển đổi thành luồng sinh khi tốt phù trợ giúp chủ nhân trong việc kinh doanh, buôn bán.

Trong đó bàn thờ thần tài - ông địa chính là một trong những điểm lý tưởng nhất. Vì nơi đây thường xuyên được cúng bái và là nơi an vị của thần tài trong nhà. Tài khố dồi dào giúp tỳ hưu phát huy được hết khả năng sở trường của mình.

Ngoài ra khi đặt tỳ hưu bên cạnh bàn thờ còn có ý nghĩa là linh vật hộ pháp. Như chúng ta đã biết thì tỳ hưu có khuôn mặt dữ tợn, ngoài ăn vàng bạc châu báu thì những yêu tà cũng là một món ăn khoái khẩu. Lúc này các vị thần có thể yên toạ nghỉ ngơi mà không bị quấy quấy rầy bởi cô hồn dã quỷ.

Ý nghĩa này không phải ai cũng biết, mọi người thường nhầm lẫn sang việc thờ cúng tỳ hưu. Điều này đã được nhiều chuyên gia phong thuỷ phân tích, tỳ hưu chỉ là một thuỵ thú. Chúng hỗ trợ tương sinh với chủ nhân chứ không phải thần để được thờ.

Hướng dẫn cách đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa

Có thể nói tuỳ theo nhu cầu của mỗi gia chủ, văn hoá vùng miền mà cách đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa cũng có đôi phần khác nhau. Tuy nhiên để đúng cách và hút được nhiều tài lộc thì vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc sau.

1. Xác định phương vị

Xác định phương vị là một khâu quan trọng để xác định điểm đặt tượng tỳ hưu cũng như lập bàn thờ thần tài – ông địa. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì nên đặt tỳ hưu theo cung tài lộc và điểm tài vị. Như vậy tỳ hưu sẽ sẽ gặp thuận lợi trong việc thu hút tiền tài từ tám phương bốn hướng được nhiều hơn.

Còn về việc làm sao để xác định được cung tài lộc và điểm tài vị thì Phong Thuỷ An Khang sẽ dành riêng một bài viết chi tiết khác để hướng dẫn cụ thể hơn. Nhưng cơ bản thì sẽ như sau:

Xác định cung tài lộc:

– Cửa chính hướng Đông Bắc thì cung Tài Lộc tại vị hướng Đông và Tây Nam.

– Cửa chính hướng Tây Nam thì cung Tài Lộc tại vị hướng Đông Bắc và Bắc.

– Cửa chính hướng Tây Bắc thì cung Tài Lộc tại vị hướng Đông Nam và Tây Nam.

– Cửa chính hướng Tây thì cung Tài Lộc tại vị hướng Bắc và hướng Đông.

– Cửa chính hướng Đông Nam thì cung Tài Lộc tại vị hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

– Cửa chính hướng Đông thì cung Tài Lộc tại vị hướng Nam, Đông Nam và Tây Bắc.

– Cửa chính hướng Bắc thì cung Tài Lộc tại vị hướng Nam và Đông Bắc.

– Cửa chính hướng Nam thì cung Tài Lộc tại vị hướng Bắc và Tây Nam.

Xác định điểm tài vị

Hiện nay việc xác định điểm tài vị có rất nhiều quan điểm cùng với các trường phái khác nhau. Nếu là nhà gia đình ở, bạn đứng tên thì đơn giản hơn vì khi xây nhà chúng ta thường đã xem hướng và cung hợp tuổi rất rõ ràng rồi. Còn nhà bạn đi thuê để ở hoặc kinh doanh thì lại khác, vì hướng và cung chưa chắc đã hợp với bạn nên có thể xảy ra xác định điểm tài vị sai.

Để đi sâu thì có rất nhiều điều kì thú bên trong. Với những ai mới tìm hiểu về phong thuỷ thì sẽ không thể hiểu được. Nên Phong Thuỷ An Khang xin gợi ý phương pháp sử dụng Thiên Tài và Chính Tài trong lục thân để xác định. Đây là một học thuyết của trường phái Phong Thuỷ Mệnh Lý.

Đầu tiên cần xác định can chi ngày sinh của gia chủ. Cái này rất đơn giản, bạn chỉ cần tải app lịch âm dương về điện thoại để tra hoặc lên google tra can ngày sinh.

– Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì Tài vị thuộc cung Thìn có toạ độ từ 112,5 tới 127,5 độ còn cung Tuất có toạ độ từ 292,5 tới 307,5 độ.

– Nếu can ngày là Bính hoặc Đinh thì Tài vị thuộc cung Thân, Dậu, Canh và Tân có toạ độ từ 232,5 tới 292,5 độ.

– Nếu can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì Tài vị thuộc cung Hợi, Tí, Quý và Nhâm có toạ độ từ 322,5 độ tới 22,5 độ

– Nếu can ngày là Canh hoặc Tân thì Tài vị thuộc cung Dần, Mão, Giáp và Ất có toạ độ từ 52,5 độ tới 112,5 độ.

– Nếu can ngày là Nhâm hoặc Quý thì Tài vị thuộc cung Tị, Ngọ, Bính và Đinh có toạ độ từ 142,5 tới 202,5 độ.

Để kết quả chính xác cần sử dụng la bàn phong thuỷ và đứng giữa tâm nhà hoặc tâm phòng để đo. Có thể tải la bàn tại Google play và App story. Còn điểm tài vị đẹp nhất sẽ nằm sát tường nhà.

Xác định hướng bay của ngũ hoàng đại sát

Bên cạnh việc thu hút tài lộc thì khả năng trấn sát của tỳ hưu cũng cực kì đáng nể. Đặc biệt đối với ngũ hoàng đại sát, một trong những sát tinh gây ảnh hưởng nhiều nhất đến đời sống thường ngày. Mạnh hơn cả thái tuế và tam sát, nên gia chủ cần đặc biệt lưu tâm.

Ngũ hoàng đại sát bao gồm ngũ hoàng đại vận, ngũ hoàng trạch tinh, ngũ hoàng lưu nguyệt, ngũ hoàng lưu niên, ngũ hoàng lưu nhật, ngũ hoàng lưu thời. Trong đó có ngũ hoàng trạch tinh có ảnh hưởng sâu rộng nhưng thời gian ứng nghiệm lại tương đối lâu. Còn ngũ hoàng lưu niên thì ảnh hưởng vô cùng to lớn và nhanh chóng, có thể diễn ra ngay trong năm đó.

Việc xác định chính xác hướng bay của ngũ hoàng đại sát giúp mọi người có thể sử dụng tỳ hưu để hoá giải. Dưới đây là hướng bay theo các năm từ năm 2019 đến năm 2030.

– Năm Kỷ Hơi (2019) hướng bay là Tây Nam/ Đông Bắc.

– Năm Canh Tý (2020) hướng bay là Đông/ Tây.

– Năm Tân Sửu (2021) hướng bay là Đông Nam.

– Năm Nhâm Dần (2022) hướng bay là Trung Cung.

– Năm Quý Mão (2023) hướng bay là Tây Bắc/ Đông Nam.

– Năm Giáp Thìn (2024) hướng bay là Tây/ Đông.

– Năm Ất Tỵ (2025) hướng bay là Đông Bắc/ Tây Nam.

– Năm Bính Ngọ (2026) hướng bay là Nam/ Bắc.

– Năm Đinh Mùi (2027) hướng bay là Bắc/ Nam.

– Năm Mậu Thân (2028) hướng bay là Tây Nam/ Đông Bắc.

– Năm Kỷ Dậu (2029) hướng bay là Đông/ Tây.

– Năm Canh Tuất (2030) hướng bay là Đông Nam/ Tây Bắc.

2. Vị trí đặt tượng tỳ hưu

Vị trí đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa vẫn luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Đến nay không có một nguồn tư liệu cổ nào hướng dẫn hay khảng định về việc nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ hay bên cạnh bàn thờ (có thể dưới đất sát nền nhà) là tốt nhất.

Phong Thuỷ An Khang cũng không nằm ngoài guồng quay đó và không thể khẳng định với quý vị được vấn đề này. Nhưng theo những chuyên gia phong thuỷ chúng tôi từng làm việc và xin ý kiến. Thì việc đặt ở bên cạnh bàn thờ hay đặt trên bàn thờ không quan trọng. Cái này tuỳ thuộc theo điều kiện, diện tích của bàn thờ mà gia chủ có thể sắp xếp hài hoà.

Logic một chút thì chúng ta không thể nào đặt tượng tỳ hưu trên mặt bàn thờ có diện tích nhỏ được. Nếu đặt tỳ hưu thì lấy đâu không gian bày biện lễ vật cúng thần. Nếu đặt dưới đất thì sợ phạm uý, phạm vào đại kị vì tỳ hưu ưa sạch sẽ thì chắc chắn không thích đặt sát nền nhà rồi. Từ đó dẫn đến việc bất an, mà trong phong thuỷ có một nguyên tắc hễ tâm bất an thì không nên bày biện.

Vậy câu hỏi đặt ra là những gia đình có không gian bàn thờ nhỏ muốn bài trí tượng tỳ hưu thì phải làm sao?

Với câu hỏi này, chúng tôi có một gợi ý cho gia chủ đó là vẫn đặt tượng tỳ hưu bên cạnh bàn thờ nhưng sắm thêm một miếng đế để tượng tỳ hưu trên đó. Như vậy tỳ hưu không phải đặt sát mặt đất và có thể giải quyết lỗi bất an của quý vị. Còn nếu vẫn bất an thì tuyệt đối không nên bày trí tượng tỳ hưu nữa.

Có thể bạn quan tâm:
>> Hướng dẫn chi tiết về khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu
>> Hướng dẫn chọn tỳ hưu hợp mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ

Gợi ý 5 mẫu tượng tỳ hưu bày trí bàn thờ thần tài – ông địa

Dưới đây là danh sách 5 mẫu tượng tỳ hưu được nhiều khách hàng mua về bày trí bàn thờ thần tài – ông địa nhất tại cửa hàng Phong Thuỷ An Khang. Chúng tôi xin được gợi ý đến mọi người để tham khảo thêm.

1. Mẫu THPT – 014

– Chất liệu: Polyserin

– Kích thước: 26 x 13 x 22 (cm) giá 1,300,000 đ/ 1 tượng.

– Kích thước: 50 x 25 x 36 (cm) giá 2,400,000 đ/ 1 tượng.

Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài bằng poly giả phí thuý - Mã THPT 014
Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài bằng poly giả phí thuý – Mã THPT 014

2. Mẫu THPT – 011

– Chất liệu: Gốm sứ nung.

– Kích thước: 27 x 12 x 19 giá 1,700,000 đ/ tượng.

Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài - ông đại bằng gốm sứ
Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài – ông đại bằng gốm sứ

3. Mẫu THPT – 004

– Chất liệu: Đồng

– Kính thước: 21 x 7 x 13 (cm), 1,25 kg giá 2,900,000 đ/ tượng.

Tượng tỳ hưu bằng đồng để bàn thờ thần tài - ông địa
Tượng tỳ hưu bằng đồng để bàn thờ thần tài – ông địa

4. Mẫu THPT – 002

– Chất liệu: Đá cẩm thạch.

– Kích thước:17 x 9 x 15,5 giá 2,500,000 đ/ tượng.

– Kích thước: 31 x 16 x 25 giá 5,000,000 đ/ tượng.

Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài - ông địa - bằng đá cẩm thạch
Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài – ông địa – bằng đá cẩm thạch

5. Mẫu THPT – 008

– Chất liệu: Đá ngọc

– Kính thước: 21 x 8 x 14.5 (cm) giá 5,000,000 đ/ tượng.

Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài - ông địa bằng ngọc
Tượng tỳ hưu để bàn thờ thần tài – ông địa bằng ngọc

Mọi người có thể xem chi tiết các mẫu tại: TƯỢNG TỲ HƯU PHONG THUỶ ĐẸP VÀ CAO CẤP

Kính thưa quý khách hàng cùng tất cả bạn đọc.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, có thể giúp mọi người đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa được đúng cách nhất. Còn nếu như vẫn cần thêm hướng dẫn xin vui lòng liên hệ số hotline/ zalo 0965 760 553 để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn bài viết: https://phongthuyankhang.com/cach-dat-tuong-ty-huu-tren-ban-tho-than-tai-ong-dia-id4330/

Thông tin liên hệ
Người liên hệ Lương Ngọc Ánh
Địa chỉ 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Email phongthuyankhang1@gmail.com
Điện thoại 0965760553
Liên hệ
Có thể bạn muốn xem
DỰ ÁN THE ASTON NHA TRANG 46 02-06-2020
DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ ECO CITY PREMIA BUÔN MA THUỘT 61 11-05-2020