Loading ...

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là gì?

Ngày đăng: 23-10-2020 Lượt xem: 36

Giá: Vui lòng gọi

Nơi rao: Toàn quốc

Người đăng duyen96dn Ngày hết hạn 22-11-2020
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán

 

Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một thuật ngữ được lược dịch trong khoảng cụm từ nguyên gốc tiếng Anh “affiliate marketing” đây là một hình thức marketing cộng tác hay được thường gọi dưới những cái tên khác nhau như chương trình hiệp tác viên, chương trình tiếp thị kết liên.

affiliate-marketing-tiep-thi-lien-ket-la-gi

 

Tiếp thị liên kết là hình thức truyền bá sản phẩm hoặc nhà sản xuất trên Internet của các dịch vụ (Advertiser – các công ty hoặc sản phẩm của một lực lượng, cá nhân nào đó) thông qua những trang mạng của đối tác (Publisher – ở đây chính là bạn) đến quý khách (User – khách hàng của bạn).

các bạn (Publisher – người tham gia tiếp thị liên kết) sẽ được thanh toán hoa hồng tiếp thị lúc giới thiệu được quý khách sắm sản phẩm hoặc tiến hành một hoạt động nào đó theo quy định của chương trình tiếp thị đấy.

tỉ dụ dễ hiểu hơn: Stablehost là nhà sản xuất hosting. Khi tham dự tiếp thị liên kết cho Stablehost, bạn sẽ được cấp link affiliate. Công tác của các bạn là lăng xê hosting của Stablehost. Khi quý khách tậu hosting qua link affiliate Stablehost của các bạn, lúc này các bạn sẽ được hoa hồng 25$.

Lưu ý: Mỗi dịch vụ sẽ có những quy định, huê hồng cụ thể. Hãy đọc thật kỹ trước khi tham gia.

Sự tăng trưởng của Affiliate Marketing trên thế giới và tại Việt Nam

Affiliate marketing đã được hình thành trong khoảng tương đối lâu (những năm 1990) và tăng trưởng chóng vánh ở những nước tăng trưởng như Mỹ, Anh, Nhật… 1 số chương trình tiếp thị kết liên nức tiếng như: Amazon, Clickbank, CJ…

Có thể các bạn chưa biết, mô hình affiliate chiếm đến 40% tổng doanh thu cho Amazon, chính yếu là sản phẩm vật lý với hoả hồng trong khoảng 4-8% hoặc có thể lên tới 10%. Điều này cho thấy sự vững mạnh affiliate marketing là to như thế nào trên thế giới.

Đối với các sản phẩm số, hoả hồng có thể cao hơn lên đến 50-100%. Nếu như các bạn đã từng làm tiếp thị kết liên tại CJ hay Clickbank, điều này ko có gì kinh ngạc.

 

Câu chuyện thành công và khả năng có được doanh thu cực cao trong khoảng mô hình này là có thật.

Tại Việt Nam, một phòng ban dân MMO (kiếm tiền online) đã biết đến hình thức này, vượt trội nhất là trong khoảng 2010 trở đi.

Sau đấy, họ được truyền lại cho nhau qua rộng rãi hình thức không giống nhau, dần dần mọi người biết hơn về affiliate marketing với các hình thức kiếm tiền như: Nichesite, Authority Site, CPA, Product launch…

những hình thức của Affiliate Marketing

Cac-hinh-thuc-cua-Affiliate-Marketing

Trong bài viết này, mình chỉ đề cập sơ qua 4 hình thức chính mà các nhà lăng xê hay dùng nhất, đó là: CPA, CPI, CPS và CPO.

  1. CPA (Cost Per Action): đây là hình thức trả tiền trên một hành động cụ thể nào ấy. Tại đây nhà truyền bá sẽ trả tiền cho bạn lúc các bạn đăng ký thành viên, điền form, trả lời khảo sát… Đây là cách tối ưu để tiến hành chiến dịch marketing online của đơn vị.

  2. CPI (Cost Per Install): hình thức trả tiền trên một lượt cài đặt. Hình thức này chủ yếu là của các nhà lớn mạnh phần mềm, ứng dụng muốn quảng bá, giới thiệu phần mềm, áp dụng của mình đến với người sử dụng. CPI ở Việt Nam cũng rất hưng thịnh hành các năm trước đây khi dân MMO mình thường làm cho những Network nước ngoài.

  3. CPS (Cost Per Sale): hình thức trả tiền trên một đơn hàng được đàm phán thành công. Huê hồng trong khoảng CPS là rất cao. Hình thức này được dùng đối với cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị muốn bán sản phẩm của mình.

  4. CPO (Cost Per Order): những Publisher sẽ nhận được huê hồng khi khách hàng đặt hàng thành công trên website của Advertiser. Hiện nay, hình thức CPO này đang rất hot tại Việt Nam trong 1-2 năm cách đây không lâu.

ích lợi của Affiliate Marketing

Ở đây mình chính yếu hội tụ lợi ích của những người quảng bá sản phẩm (publisher). Vì đây cũng chính là mình – người kiếm tiền online.

Cái thích nhất của Affiliate Marketing là kiếm tiền ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn sao các bạn có kết nối Internet. Đặc biệt, lúc tham dự tiếp thị liên kết là bạn không cần có bất cứ sản phẩm nào. Công tác của bạn là tuyển lựa thật kĩ các sản phẩm trong khoảng Network để truyền bá.

 

Thông tin liên hệ
Người liên hệ trần thị duyên
Địa chỉ đà nẵng
Email tranthiduyen96dn@gmail.com
Điện thoại 0905842644
Liên hệ
Có thể bạn muốn xem
betbir kayit ol 1 29-11-2020
Tổng quan chung cư Vinhomes Smart City 4 29-11-2020
Tổng hợp những cách giải đen cờ bạc dân gian hiệu quả 8 28-11-2020
Hướng dẫn chơi Bacacrat 3D chi tiết đơn giản trên Kubet 7 28-11-2020
Bán căn hộ The Emerald Golf View 3 phòng ngủ- Căn hộ có 1 không 2 tại Binh Dương 4 28-11-2020
Bán căn hộ The Emerald Golf View 3 phòng ngủ- Căn hộ có 1 không 2 tại Binh Dương 4 28-11-2020
Bán căn hộ Anderson Park Thuận An 3 phòng ngủ - Sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình 165 27-11-2020
MIA 10 27-11-2020
Phòng khám phá thai ở Hà Nội tốt nhất 12 27-11-2020
Bán Happy One Central 3 phòng ngủ 10 27-11-2020