Loading ...

Mời đăng ký tham gia Chương trình Đắk Nông - Mùa Bơ chín năm 2018.

Ngày đăng:07-05-2018 | 16:28:08

 

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK NÔNG

Đắk Nông, ngày 11 tháng 4 năm 2018

THƯ NGỎ

 

            Kính gửi:  Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Lời đầu tiên, UBND tỉnh Đắk Nông xin trân trọng gửi lời chào đến Quý lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị lời chúc sức khỏe, thành đạt.

Đắk Nông là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, với khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp, cây ăn quả tạo nên những sản phẩm đặc trưng được thị trường ưa chuộng như: cà phê, hồ tiêu, sầu riêng, xoài, bơ… Riêng cây bơ trồng, sinh trưởng, phát triển trên cao nguyên M’Nông này mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, được xem là một loại quả “siêu thực phẩm” ít nơi nào có được.

Hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004-01/01/2019), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018 với mục tiêu giới thiệu, quảng bá rộng rãi sản phẩm “Bơ Đắk Nông” đến người tiêu dùng, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu trong và ngoài nước, nhằm nâng cao giá trị trái bơ và khẳng định vị thế bơ Đắk Nông trên trường quốc tế; để các tổ chức, cá nhân quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đồng thời, qua đó tìm kiếm và tuyển chọn những giống Bơ ngon, chất lượng, cho năng suất cao, làm giống đầu dòng để nhân rộng trong nhân dân.

Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018 không chỉ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, mà còn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo của Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và các địa phương trồng bơ của cả nước. Chương trình với 05 hoạt động chính, gồm: Chương trình Khai mạc: Chủ đề “Đắk Nông - Mùa Bơ chín”; Hội thảo phát triển Bơ bền vững; Hội chợ thương mại kết nối cung - cầu Bơ và các sản phẩm nông nghiệp; Hội thi “Trái bơ ngon”; Hoạt động tham quan và trải nghiệm các mô hình nông nghiệp; Chương trình Bế mạc: Chủ đề “Đắk Nông gọi mời” hứa hẹn thu hút khoảng 300 gian hàng tại Hội chợ và hơn 2.000 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia các sự kiện thuộc Chương trình.

UBND tỉnh Đắk Nông kính mời các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đăng ký tham gia Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018 được tổ chức tại Hồ Gia Nghĩa, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Trân trọng kính mời!

Xem chi tiết

Thông tin Chương trình tại đây

CHỦ TỊCH

(đã ký)

Nguyễn Bốn

                                                                                                            

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp