Loading ...

KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO HUYỆN ĐẮK SONG

Ngày đăng:15-03-2016 | 18:52:56

MÃ SỐ

IPC DAKNONG – I.05

TÊN DỰ ÁN

KHU NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ

- Sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là các sản phẩm rau, củ, quả hàng hóa, cung cấp cho các thị trường trong tỉnh và các vùng lân cận; Nâng giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác, tạo việc làm cho người dân địa phương.

- Đáp ứng nhu cầu sử dụng và thị hiếu của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và các tỉnh lân cận.

QUY MÔ

DỰ ÁN

- Diện tích đất thực hiện dự án khoảng 200 ha.

- Dự kiến vốn đầu tư: 150 tỷ đồng (chưa tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng)

- Đầu tư trực tiếp: 100% vốn nhà đầu tư.

- Hoặc hình thức liên doanh, liên kết.

ĐỊA ĐIỂM

ĐẦU TƯ

- Vị trí: Thôn 7, 8 - xã Thuận Hà, huyện Đắk Song.

Điểm 1: X(m) = 0388507, Y (m)= 1356705;

Điểm 2 : X(m) = 0388351, Y (m)= 1356668;

Điểm 3 : X(m)= 0388709, Y (m) = 1357052.

THÔNG TIN VÙNG

DỰ ÁN

 

1. Điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý:

- Khí hậu thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa, có 02 mùa, mùa mưa kéo dài 7 tháng từ tháng 4 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa từ 1.800 - 2.400 mm/năm.

- Nhiệt độ trung bình năm 22,3oC.

- Độ ẩm không khí trung bình năm: 82%.

- Độ cao so với mực nước biển trên 700 - 800 m.

- Cách TP. HCM 260 km, cách thị xã Gia Nghĩa: 38 km.

2. Yếu tố đầu ra, đầu vào của dự án:

2.1 Yếu tố đầu vào:

* Thuận lợi:

- Đặc trưng thổ nhưỡng vùng đất của huyện là đất bazan đỏ và đất phù sa khe suối có độ phì cao, khí hậu phù hợp cho việc trồng các loại rau, củ, quả; môi trường trong sạch ít bệnh tật cho cây rau, củ, quả  nên khả năng trồng rau an toàn đạt chất lượng cao.

- Giá nhân công lao động phổ thông khoảng 2 - 3 triệu đồng/tháng.

- Chính quyền địa phương rất mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư có năng lực và chuyên nghiệp; sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

- Hệ thống giao thông: gần tuyến Quốc lộ 14C, giao thông, giao thương thuận lợi.

- Mạng lưới điện đã kéo đến chân hàng rào dự án, công suất điện đáp ứng tốt nhu cầu điện chiếu sáng và sản xuất.

- Có hồ nước phục vụ tưới tiêu, trữ lượng nước đáp ứng nhu cầu tưới tiêu quanh năm.

THÔNG TIN VÙNG

DỰ ÁN

 

- Trên địa bàn đã trồng thực nghiệm thành công các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như cây ớt ngọt, cây măng tây xanh.

- Nằm trong chiến lược phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 7/4/2011của Tỉnh ủy.

- Chương trình Hợp tác phát triển kinh tế giữa 2 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng với một trong bốn nội dung trọng điểm là Nông nghiệp Công nghệ cao, tạo cơ hội để phát triển các dự án thuộc lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao.

- Nằm ở địa bàn đặc biệt khó khăn của tỉnh.

* Khó khăn:

- Là địa phương có tiềm năng để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, song việc trồng các loại rau, củ, quả tại huyện chủ yếu tự phát, nhỏ lẻ và chưa tập trung. Cần có những mô hình điểm nhằm hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân.

- Mùa mưa kéo dài 7 tháng với lượng mưa lớn, tập trung mưa nhiều vào tháng 7 và 8 có nguy cơ ngập úng.

- Nguồn nhân lực: trình độ chuyên môn về nông nghiệp công nghệ cao còn hạn chế.

2.2 Yếu tố đầu ra:

- Nhu cầu rau, củ, quả tại địa phương: theo dự báo nhu cầu tiêu thụ rau, củ, quả tại tỉnh Đắk Nông khoảng 84.000 tấn rau/năm;

- Dự án Siêu thị Co.opmart tại Gia Nghĩa, Đắk Nông đã hoàn thành và đi vào hoạt động, là cơ hội cho các ngành thực phẩm chăn nuôi, rau hoa, củ, quả sạch của Đắk Nông tham gia cung ứng cho hệ thống các siêu thị của Co.opmart tại khu vực Đông Nam Bộ…

3. Thông tin đất đai:

- Giá đền bù giải phóng mặt bằng: khoảng 500 triệu đồng/ha.

- Đất đai: theo hai hình thức giao đất hoặc thuê đất.

- Hiện trạng đất đai vùng dự án: đất của người dân, chính quyền địa phương sẽ can thiệp hỗ trợ cho nhà đầu tư trong việc giải phóng mặt bằng.

- Nhà đầu tư có thể đầu tư liên doanh liên kết, bao tiêu sản phẩm cho người dân.

CHÍNH SÁCH

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

I. Chính sách địa phương:

Theo Quyết định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 02/01/2013 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc ban hành Quy định một số chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Đắk Nông đến năm 2020, nếu nhà đầu tư đầu tư vào tỉnh Đắk Nông sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

1. Chính sách đất đai:

 - Danh mục dự án đặc biệt ưu đãi, ưu đãi đầu tư: Địa phương sẽ hỗ trợ kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng không quá 05 ha/dự án.

CHÍNH SÁCH

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

- Miễn giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định hiện hành của Nhà nước; áp dụng mức giá cho thuê đất thấp nhất theo khung giá các loại đất, mặt nước đã được UBND tỉnh ban hành, đồng thời được giữ ổn định trong vòng 5 năm.

2. Chính sách về tài chính, tín dụng:

- Vay vốn từ Quỹ tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước và quỹ đầu tư phát triển của tỉnh.

- Nếu không vay được vốn từ các quỹ trên, hỗ trợ 50% mức chênh lệch giữa lãi suất cho vay của Ngân hàng thương mại so với lãi suất cho vay của Quỹ, nhưng không quá 01 tỷ đồng/dự án; thời gian hỗ trợ không quá 5 năm.

3. Chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng, hệ thống kết cấu hạ tầng:

- Hỗ trợ không quá 50% giá trị đầu tư xây dựng công trình và không quá 01 tỷ đồng/dự án.

. Chính sách về thị trường và xúc tiến thương mại:

Ngân sách địa phương hỗ trợ tối đa 50% chi phí xây dựng thương hiệu và đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ.

II. Chính sách Trung ương:

- Được hưởng các ưu đãi về thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp

theo quy định của pháp luật về thu nhập doanh nghiệp quy định tại điều 15 và điều 16 của Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26/12/2013 của Chính phủ.

Điều kiện hưởng ưu đãi: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

- Được miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định tại Điều 19, Nghị định số 46/2014/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính Phủ về quy định tiền thuê đất, thuê mặt nước.

- Nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi theo quy định tại Điều 5, 6, 8, 9 Nghị định số 210/2013/NĐ-CP, ngày 19/12/2013 của Chính Phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

THỦ TỤC

ĐĂNG KÝ

 ĐẦU TƯ

Theo quy định tại khoản 1, Điều 33, Luật đầu tư số 67/2014/QH13, ngày 26/11/2014, luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2015, quy định hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án bao gồm:

1. Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư (có mẫu);

2. Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

3.  Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án(có mẫu);

THỦ TỤC

ĐĂNG KÝ

 ĐẦU TƯ

4. Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

5. Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

6. Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định tại điểm b khoản 1 Điều 32 của Luật này gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

7. Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC: là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Số lượng hồ sơ: 6 bộ, trong đó 01 bộ có dấu đỏ, 05 bộ photo.

ĐỊA CHỈ
TƯ VẤN,

HỖ TRỢ
VÀ NỘP

HỒ SƠ
ĐĂNG KÝ

ĐẦU TƯ

1. Tiếp nhận hồ sơ:

 - Tổ 1 cửa - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông. 

 - Địa chỉ: Đường 23/3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 - Điện thoại: 05013.544333

2. Đơn vị tư vấn, hỗ trợ: Trung tâm xúc tiến Đầu tư.

- Địa chỉ: Đường 23/3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
- Điện thoại: 05013.547534;  Fax: 05013.548005.

- Website: ipcdaknong.com.vn hoặc www.ipc.daknong.gov.vn.

NGUỒN

THÔNG TIN

UBND huyện Đắk Song

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp