Loading ...

Việt Nam - Tất cả con số đều rất tốt

Ngày đăng:17-05-2017 | 10:21:23
Ngày 16-5, Ngân hàng HSBC công bố khảo sát cho thấy, tất cả chỉ số kinh tế của Việt Nam đều rất tốt. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam ổn định.

 

 

Sản xuất vững vàng (bảng trái)

xuất khẩu thể hiện rất tốt (bảng phải).

 

Theo HSBC, Cơ quan xếp hạng Moody's nâng hạng của Việt Nam từ “ổn định” sang “tích cực” nhờ chỉ số sản xuất PMI mới nhất phản ánh nhu cầu ở nước ngoài trong tháng 4 đạt mức cao nhất trong lịch sử, và các nhà sản xuất vẫn có lòng tin mạnh mẽ rằng sản lượng sẽ tăng trong 12 tháng tới, nhờ vào kỳ vọng đơn hàng mới nhiều hơn và kế hoạch mở rộng kinh doanh.

Việt Nam đã trở thành một quốc gia quan trọng trong chuỗi cung ứng trong khu vực đối với các mặt hàng điện tử, đặc biệt là điện thoại di động vốn là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Ngành sản xuất Việt Nam đang tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ dòng vốn đầu tư nước ngoài ổn định. Nguồn vốn FDI nhận được đã cao hơn 3,2% so với cùng kỳ năm 2016. FDI không chỉ giúp hình thành trữ lượng đệm giá ngoại hối mà còn giúp đưa nền kinh tế đi theo hướng sản xuất các mặt hàng bổ sung giá trị cao hơn. “Chúng tôi cho rằng sự ổn định kinh tế vĩ mô hiện tại sẽ giúp duy trì dòng vốn FDI ổn định trong tương lai”, các chuyên gia HSBC nhận định.

Khía cạnh khác của nền kinh tế, lạm phát đang dần nới lỏng. Mặc dù giá năng lượng cao hơn và chi phí chăm sóc sức khoẻ và giáo dục tăng thêm, lạm phát giá lương thực thực phẩm vẫn giữ nguyên đang tiếp tục kiểm soát lạm phát giá chung.

Các số liệu hoạt động rất triển vọng
Báo cáo HSBC viết: “Kết quả hoạt động kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp tục thể hiện rất tốt so với các các nước khác”. Dữ liệu gần đây cho thấy ngành sản xuất vẫn còn duy trì đà tăng trưởng tốt, và hoạt động xuất khẩu vẫn rất tốt với các lô hàng xuất khẩu chủ lực như điện thoại và phụ tùng thay thế.

Theo HSBC, sản lượng và đơn đặt hàng mới đã tăng chậm lại, nhưng đơn hàng xuất khẩu mới tăng trưởng mạnh, tạo thêm nhiều việc làm mới và lượng hàng tồn kho giảm nhẹ.
Lạm phát giá cả thực phẩm đang hạ nhiệt tiếp tục duy trì mức lạm phát nói chung ở mức kiểm soát.

Kinh tế vĩ mô ổn định tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam ổn định.

 

Theo nhandan.org.vn

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp