Loading ...

Đắk Nông tổ chức Hội thảo kết nối tuyến tour với Công viên địa chất Đắk Nông năm 2019

Ngày đăng:10-10-2019 | 08:03:51
Vừa qua, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo kết nối tuyến tour với Công viên địa chất Đắk Nông. Tham dự có các chuyên gia du lịch, các công ty du lịch, lữ hành thành phố Hồ Chí Minh như: SAGO tour, Long An tourist, Long Phú, Bến Thành tourist, Saigontourist, Đảo Ngọc Xanh, Hòa Bình tourist, Royal Group ….và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định việc tổ chức hội thảo là một giải pháp quan trọng để du lịch Đắk Nông tiếp cận với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các chuyên gia đầu ngành về du lịch, để cùng nhau trao đổi, đánh giá tiềm năng, thế mạnh, khó khăn hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục nhằm thúc đẩy ngành du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch gắn những giá trị đặc thù, độc đáo của Công viên địa chất Đắk Nông.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch đã có nhiều bài tham luận đánh giá thực trạng phát triển du lịch Đắk Nông và đề ra nhiều giải pháp, định hướng khai thác, xây dựng hiệu quả các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, bài tham luận giới thiệu về 3 tuyến, 44 điểm tham quan trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự Hội thảo. Qua đó, các doanh nghiệp lữ hành có hội tìm hiểu, liên kết và phát triển các điểm du lịch, hình thành các tuyến du lịch gắn với Công viên địa chất Đắk Nông.

Thông qua Hội thảo, các doanh nghiệp cũng được trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc gặp phải trong việc khảo sát xây dựng, phát triển các chương trình du lịch, sản phẩm du lịch mới tại Đắk Nông. Nhiều ý kiến doanh nghiệp cho rằng tỉnh Đắk Nông có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, đặc biệt nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và nền văn hóa truyền thống đặc sắc mà ít địa phương nào có được. Tuy nhiên, việc quảng bá, khai thác không nên phá vỡ tính hoang sơ, tự nhiên sẵn có mà cần có chiến lược lâu dài, nên chú trọng công tác bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc tại chỗ và gìn giữ cảnh quan thiên nhiên. Đồng thời nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo của địa phương, ưu tiên các sản phẩm du lịch khám phá trải nghiệm, các dịch vụ lưu trú, mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí,..; Huy động nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư khi đến Đắk Nông; tăng cường công tác liên kết du lịch với các tỉnh trong khu vực để kết nối các tuor, các tuyến du lịch, hình thành các sản phẩm, dịch vụ mới phục vụ du khách.

.

             Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu tham dự Hội thảo, đặc biệt là các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch lữ hành đã có nhiều ý tưởng, giải pháp, chính sách quan trọng cho ngành du lịch Đắk Nông. Bà nhấn mạnh, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển, khai thác tiềm năng, hình thành 3 tuyến du lịch trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông, trên cơ sở bảo tồn và phát huy tối đa các lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, các giá trị di sản địa chất, di sản văn hóa nổi bật, đa dạng sinh học. Tỉnh Đắk Nông mong muốn luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ hơn nữa từ các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan báo chí trong công tác xây dựng quảng bá, kết nối tour, tuyến du lịch gắn với Công viên địa chất để đưa Đắk Nông trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong tương lai.

Tin, ảnh: Mai Trang

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp