Loading ...

Đắk Nông: Tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2017

Ngày đăng:07-02-2017 | 16:33:00
(Ipcdaknong.com.vn) Ngày 06/02/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Đinh Dậu 2017 để lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong năm qua, từ đó xây dựng chương trình hành động của tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp trong năm tới nhằm nâng cao vai trò và phát huy hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, truyền tải thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh đến với cộng đồng doanh nghiệp trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong năm 2017 theo tinh thần “kiến tạo, hỗ trợ, thân thiện với doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp đến kết quả cuối cùng”.

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã trên toàn tỉnh. Đồng chí Lê Diễn - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016 là năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và nhân dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Về tăng trưởng kinh tế: tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) đạt 16.244 tỷ đồng, tốc độ tăng GRDP ước đạt 7,08%, trong đó: khu vực nông nghiệp tăng 5,82% tiếp tục phát triển ổn định; khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 9,72%; khu vực dịch vụ tăng 7,66%; khu vực thuế tăng 7,56%,…; về phát triển doanh nghiệp: cả năm có 431 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 20%, số vốn đăng ký đạt 1.200 tỷ đồng. Lũy kế tổng số doanh nghiệp đăng ký là 3.882 doanh nghiệp, trong đó có 1.916 doanh nghiệp đang hoạt động. Doanh nghiệp Đắk Nông đã có rất nhiều cố gắng phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng, đồng thời luôn đồng hành cùng với chính quyền để thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Bước sang năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đẩy mạnh thực hiện kế hoạch 5 năm, tạo đà phát triển cho những năm giữa và cuối giai đoạn. Đồng thời, để thực hiện tốt 2 đột phá của Chính phủ về kiến tạo và khởi nghiệp, tỉnh Đắk Nông luôn xác định cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố vô cùng quan trọng, là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp ngày một lớn mạnh, ngoài những giải pháp, cơ chế, chính sách trong những năm qua, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTV, PCT thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần quan tâm doanh nghiệp nhiều hơn, thay đổi tư duy, nhận thức của từng bộ phận cán bộ, công chức, viên chức về doanh nghiệp, xem doanh nghiệp là người bạn đồng hành, đối tượng để phục vụ theo tinh thần “Chính quyền kiến tạo, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp đến kết quả cuối cùng” thông qua các chương trình hành động cụ thể về tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tháo gỡ khó khăn và giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp; ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp thụ hưởng các chính sách hiện có của Trung ương cũng như địa phương; đồng thời, tập trung vận động, tổ chức kêu gọi xúc tiến các Tập đoàn, công ty lớn và các doanh nghiệp FDI có năng lực tài chính và có công nghệ tiên tiến đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh; xây dựng và triển khai hiệu quả chương trình khởi sự doanh nghiệp với với mục tiêu hỗ trợ, tư vấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, hoạt động phù hợp với yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế…

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu

Tại Hội nghị, thủ trưởng 5 đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên và Môi trường; Cục Thuế tỉnh và Công an tỉnh đã thể hiện sự quyết tâm trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp năm 2017 bằng các cam kết cụ thể và được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ. Cũng tại hội nghị, nhằm ghi nhân những đóng góp của cộng động doanh nghiệp đối với sự phát triển của địa phương, UBND tỉnh đã tặng hoa tuyên dương 20 doanh nghiệp thực hiện xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế và 10 doanh nghiệp thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội năm 2016.

Bài: Trần Toàn (t/h), ảnh: Trọng Ngọc  – TTXTĐT

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp