Loading ...

Công ty TNHH MTV Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao - thương mại - dịch vụ - du lịch Nguyên Thành Phát (02 kiến nghị)

Ngày đăng:21-08-2018 | 15:04:29

1. Kiến nghị 1: Dự án du lịch khu nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái Phước Sơn tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp. Hiện nay tuyến đường đi vào dự án còn khó khăn, vì hiện trạng là đường đất chưa được rải nhựa đường. Về vấn đề này, UBND huyện Đắk R'lấp đã có kế hoạch và bố trí nguồn kinh phí để xây dựng, tuy nhiên để tiến hành thực hiện phải trải qua trình tự thủ tục, cần rất nhiều thời gian. Do đó UBND huyện Đắk R'lấp đã có văn bản trả lời nhà đầu tư dự án sẽ kéo dài thời gian, không kịp so với tiến độ mà nhà đầu tư mong muốn hoàn thành vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn mong muốn được Tỉnh quan tâm thúc đẩy xây dựng tuyến đường cho kịp tiến độ thực hiện dự án. Đề nghị tỉnh và UBND huyện Đắk R'lấp đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường kết nối quốc lộ 14 vào dự án trước khi nhà đầu tư khai trương dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời doanh nghiệp theo Công văn số 1521/SKH-TTXTĐT  ngày 24/7/2018 

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Kết luận số 48/TB-UBND, ngày 18/4/2018. Trong đó, có giao Sở Tài chính cho các huyện ứng trước ngân sách cấp tỉnh để triển khai thực hiện để xã Kiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, Trên cơ sở đó Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Sở Tài chính đề nghị UBND tỉnh xem xét cho huyện Đắk Lấp ứng trước 7 tỷ đồng từ kế hoạch năm 2019 để triển khai trước đoạn từ thị trấn Kiến Đức đi xã Kiến thành (đoạn này trùng với tuyến đường đề xuất của doanh nghiệp).

2. Kiến nghị 2: Hiện có 03 doanh nghiệp tại Cao Bằng, TP Hồ Chí Minh và tại Đức  đang tìm hiểu và mong muốn được đầu tư dự án về lĩnh vực nông nghiệp có kết nối tuyến tua du lịch tại tỉnh Đắk Nông. Đề nghị tỉnh giới thiệu vị trí đất có diện tích từ 30-50 ha (đất sạch), đường giao thông vào dự án thuận lợi (đã được rải nhựa đường) có chiều rộng từ 12-15m, đã có điện và internet để thực hiện dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời doanh nghiệp theo Công văn số 1521/SKH-TTXTĐT ngày 24/7/2018 

Theo mục tiêu của các doanh nghiệp là mong muốn được giới thiệu các vị trí đầu tư dự án du lịch có quy mô từ 30-50 ha đất sạch. Căn cứ vào quỹ đất sạch trên địa bàn tỉnh do UBND các huyện thị xã cung cấp thông tin. Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu vị trí tại thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jut với diện tích 22,52 ha thuộc dự án Khu du lịch sinh thái Hồ Trúc để nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát.

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp